We are Online Market of organic fruits, vegetables, juices and dried fruits. Visit site for a complete list of exclusive we are stocking.

Usefull links

Contact us

My Cart
0
Blog

Thịt đông lạnh nhập khẩu liệu có tốt không ?

Người Việt trước đây vẫn quan niệm những sản phẩm đông lạnh thì không tốt, vì không còn giữ được giá trị dinh dưỡng như thịt tươi. Vậy tại sao ở các nước phương tây, loại thịt này vẫn luôn chiếm một phần lớn thị trường? Câu hỏi đặt ra là thịt đông lạnh có tốt không? Và ở Việt Nam thì nơi nào bán thịt đông lạnh có chất lượng và uy tín?

Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu chất lượng tại Đà Nẵng


Thịt đông lạnh là gì ?

Trước khi trả lời câu hỏi thịt đông lạnh có tốt không thì chúng ta cần biết rõ thịt đông lạnh là gì.

Thịt đông lạnh là tên gọi của các loại thịt gia súc, gia cầm như bò, heo đông lạnh được chế biến theo quy cách đặc biệt. Sau khi giết mổ động vật, trong 12 đến 24 giờ tiếp theo thịt sẽ được bảo quản trong môi trường nhiệt độ từ 0°C – 4°C. Lúc này thịt sẽ rơi vào trạng thái gọi là “Chín sinh hóa”.

Sau giai đoạn này, thịt sẽ được đem đi lọc ra và cho vào môi trường có nhiệt độ khoảng -25°C để làm lạnh đột ngột. Đây là quá trình khiến thịt có cái tên thịt đông lạnh.

Lúc này có thể thấy được thịt đông lạnh có tốt không rồi. Vì thịt luôn được giữ lạnh ở một nhiệt độ tiêu chuẩn, nơi mà các phản ứng sinh hóa tự nhiên sẽ khó xảy ra hoặc xảy ra cực kỳ chậm nên hầu hết vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng ban đầu. Và còn hơn thế nữa, thịt đông lạnh có thể loại bỏ được hầu hết các loại vi khuẩn có hại khi bảo quản ở -25°C.

Chúng ta cần lưu ý những gì ?

Có một số lưu ý nhỏ đối với những người muốn sử dụng thực phẩm đông lạnh như sau:

Cách chọn mua và sử dụng

  • Nên sử dụng loại thực phẩm đông lạnh mua từ cửa hàng chứ không mua thịt tươi rồi đem về nhà bảo quản bằng tủ lạnh vì lúc này quy trình chế biến đã không còn là của thịt đông lạnh nữa.
  • Các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi rất ít nhưng lượng vitamin sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể sẽ có khoảng dưới 50% lượng vitamin mất đi khi đông lạnh sản phẩm.
  • Các loại trái cây đông lạnh vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu trong quá trình đông lạnh nên người mua hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Thịt đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu ?

  • Theo như những thử nghiệm của USDA (Bộ nông nghiệp của Mỹ) thì thịt đông lạnh khi được bảo quản ở nhiệt độ 17.8°C thì có thể sử dụng vô thời hạn mà không bị mất đi giá trị dinh dưỡng.
  • Thịt đông lạnh thông thường có thời hạn sử dụng là 1 năm và đối với thịt xay là 4 tháng. Sau thời hạn trên vẫn có thể sử dụng bình thường mà không bị mất chất dinh dưỡng hay ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mùi vị sẽ có phần khó chịu hơn so với thịt tươi.
  • Riêng với các sản phẩm như sữa và trứng thì không nên bảo quản bằng phương pháp đông lạnh hoặc để trong ngăn đông bởi như vậy sẽ biến đổi tính chất bên trong làm cho thực phẩm không còn tốt nữa.

Cách bảo quản và chế biến thực phẩm đông lạnh

  • Khi mua thịt đông lạnh về thì bạn nên bỏ đi bao bì cũ và thay bao bì mới cho sản phẩm. Trong quá trình đóng gói nên lưu ý loại bỏ càng nhiều khí bên trong càng tốt vì lượng khí này sẽ là môi trường tốt nhất cho vi khuẩn phát triển.
  • Cách chế biến thịt đông lạnh cũng có những khác biệt. Cần tìm hiểu kỹ trước khi chế biến để bảo quản được vị tươi ngon của sản phẩm.
  • Không nên rã đông thực phẩm bằng nước nóng vì như vậy sẽ khiến phần bên ngoài bị chín trong khi bên trong vẫn còn đông lạnh.
  • Để thức ăn được tan đá trước khi nấu nướng thì nên đưa từ ngăn đông xuống ngăn mát một thời gian đủ dài. Nếu đưa trực tiếp thực phẩm từ ngăn đông ra ngoài sẽ dễ làm vi khuẩn phát triển.

Mua thực phẩm đông lạnh nhập khẩu ở đâu uy tín ?

Thịt đông lạnh là loại thực phẩm đặc trưng về phương pháp bảo quản. Vì vậy cần phải có một dây chuyền tiêu chuẩn. Đó là nguyên nhân không có nhiều địa chỉ bán thịt đông lạnh uy tín ở Việt Nam.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, cái tên Thực phẩm đông lạnh THIÊN LỘC XANH đang được nhắc đến khá nhiều tại miền Trung là địa chỉ bán Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu uy tín, chất lượng.

Mua hàng Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại Đà Nẵng – miền Trung liên hệ Công ty TNHH Thiên Lộc Xanh, Địa chỉ: 10 Hưng Hóa 7 Đà Nẵng. Điện thoại: 0931 28 14 14 Mr Trung – 0934 28 14 14 Ms Hoa

Leave your thought

1 × 3 =

Close
So sánh
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping