We are Online Market of organic fruits, vegetables, juices and dried fruits. Visit site for a complete list of exclusive we are stocking.

Usefull links

Contact us

My Cart
0
Blog

Bạn đã biết cách phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc chưa ?

Trên thị trường thịt bò nhập khẩu hiện nay ở nước ta, có hai loại thịt bò được biết đến nhiều nhất là thịt bò Mỹ và thịt bò Úc.Tuy nhiên, nhìn mắt thường thì thật khó để nhận ra được đâu là loại nào và đặc điểm của từng loại thịt ra sao. Chính vì vậy, TLX FOOD chúng tôi sẽ mách cho các bạn 4 cách phân biệt được thịt bò Mỹ và thịt bò Úc một cách đơn giản để tránh nhầm lẫn.

2 loại thịt bò đông lạnh nhập khẩu phổ biến nhất nước ta

Nhìn chung, hai loại thịt bò nhập khẩu này để phân biệt được bằng mắt thường là tương đối khó khăn bởi thịt thường được cắt ra theo miếng hoặc thành những lát mỏng. Các bạn có thể lựa chọn những cách phân biệt bò Mỹ và bò Úc đơn giản như sau:

1. Phân biệt thịt bò Mỹ và Úc qua hình thức giá cả

Hiện nay ở thị trường nước ta, thịt bò Mỹ là sản phẩm có mức giá nhỉnh hơn thịt bò Úc. Nếu như bò Mỹ có giá thành cao gần như bò ta hoặc cao hơn thì bò Úc có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Đây là một trong những cách nhận biết đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bò Mỹ với chất lượng bò chất lượng cao vì vậy giá thành nhỉnh hơn bò Úc

2. Phân biệt qua nhãn mác

Điều đầu tiên và dễ dàng nhất để các bạn phân biệt bò Mỹ với bò Úc chính là qua nhãn mác, thông tin sản phẩm. Bất cứ sản phẩm nhập khẩu nào cũng phải có nguồn gốc xuất xứ, có thông tin sản phẩm. Chỉ cần nhìn qua những thông tin này, các bạn đã có thể biết được phần thịt mình định mua được nhập khẩu từ đâu.

3. Phân biệt qua hạn sử dụng

Hạn sử dụng của thịt bò Mỹ nguyên tảng được cấp đông với dây chuyền hiện đại có thể lên tới 12 tháng. Khi các kênh phân phối nhập khẩu về Việt Nam, những miếng thịt bò nguyên tảng này sẽ được cắt thái lát mỏng và đóng khay theo yêu cầu của khách hàng – lúc này thịt bò Mỹ đã qua cắt mỏng có hạn sử dụng tối đa 6 tháng. Việc cắt mỏng thịt sẽ được thực hiện tại các đại lý phân phối ở Việt Nam theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng thịt bò của người dùng.

Trong khi đó, thịt bò Úc nhập khẩu về Việt Nam được ưa chuộng nhất lại là sản phẩm thịt bò Úc tươi nguyên tảng. Thịt bò Úc tươi thường có hạn sử dụng tối đa lên tới 3 tháng, do công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến của Úc, thịt bò tươi vẫn giữ nguyên hiện trạng và hương vị thơm ngon, tuy nhiên việc bảo quản khi ở các đại lý cung cấp thịt bò Úc tươi tại nước ta đôi khi không đảm bảo giữ được hương vị của thịt.

4. Sự khác biệt trong hương vị

Nhìn chung thịt bò Mỹ và thịt bò Úc đều là những sản phẩm có chất lượng cao, được chăn nuôi trong quy trình hiện đại và cho ra những phần thịt mềm, nạc, và đặc biệt là giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong quy trình chăn nuôi cũng như cách nuôi của hai nước khác nhau, chính vì vậy hương vị thịt bò Úc và bò Mỹ cũng có một số điểm khác nhau.

Cụ thể:

Thịt bò Mỹ trong những tháng đầu tiên chăn nuôi sẽ được nuôi hoàn toàn bằng cỏ tự nhiên, trong những tháng sau đó sẽ được cho ăn theo một chế độ đặc biệt, bò được nuôi dưỡng trong vòng ít nhất 120 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chính là ngô, chiếm ít nhất 70% khối lượng thức ăn hàng ngày cho tới ngày được xuất chuồng. Chính vì vậy, thịt bò Mỹ đảm bảo được độ ngậy độ ngọt và thơm của thịt một cách hoàn hảo. Thịt bò Mỹ bên cạnh đó chất lượng ổn định với đặc điểm là thịt chắc, có nhiều vân mỡ, có mùi vị trái cây thơm ngon.

Còn với bò Úc, bò hoàn toàn được nuôi dưỡng và vỗ béo bằng cỏ được nuôi trồng riêng biệt, sau đó được nuôi ít nhất 100 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chính làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%). Chính vì vậy thịt bò Úc cũng có giá trị dinh dưỡng cao đậm đà, thịt nạc, ít mỡ bao phủ phía ngoài và thịt không có vân mỡ như thịt bò Mỹ.

Mua hàng Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tại Đà Nẵng – miền Trung liên hệ Công ty TNHH Thiên Lộc XanhĐịa chỉ: 10 Hưng Hóa 7 Đà Nẵng. Điện thoại: 0931 28 14 14 Mr Trung – 0934 28 14 14 Ms Hoa

Leave your thought

five × four =

Close
So sánh
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping